Những điểm nhấn khi thiết kế văn phòng công ty

Hai yếu tố thẩm mỹ và công năng luôn áp dụng cho mọi phong cách thiết kế nội thất dù là văn phòng hay nhà xưởng, phòng làm việc.

Tính thẩm mỹ của văn phòng

Tính thẩm mỹ của văn phòng chỉ được coi là đẹp khi sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp nội thất hài hòa. Tính thẩm mỹ của văn phòng thể hiện ở sự đồng bộ. Mỗi công ty làm một ngành nghề riêng có sử dụng màu sắc khác nhau. Tùy sản phẩm của công ty mà chọn màu phù hợp để thể hiện phong thái chuyên nghiệp cho khách hàng thấy.
Hiện nay, văn phòng xanh là xu hướng cần thiết khi thiết kế. Các chuyên gia thiết kế sẽ lồng ghế cây xanh, sen đá, ánh sáng hợp lý để văn phòng gần gũi với môi trường. Khi có cảm giác thoái mái, nhân viên sẽ làm việc hiệu quả hơn.

sảnh sinh hoạt chung văn phòng công ty
nơi giao lưu, trò chuyện của nhân viên công ty

Yêu cầu công năng

Thiết kế nội thất văn phòng cần bố bí hệ thống ánh sáng sao cho hợp lý. cường độ ánh sáng cần lan tỏa đều khắp văn phòng tránh hại mắt. Làm việc dưới ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng vàng sẽ giúp con người bớt căng thẳng

Việc bố trí bàn ghế văn phòng, vách ngăn phân chia chức năng từng khu vực cần khoa học để công ty dễ vận hành. Lối đi văn phòng nên có độ rộng khoảng 1,2m trở lên. Phòng tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, gần gũi, ấm cúng.

Phòng làm việc của nhân viên thường mua đồng bộ và sắp xếp theo modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. Phòng giám đốc nên sử dụng màu sắc đậm tạo cảm giác cao cấp hơn các không gian còn lại. Vị trí của phòng giám đốc có thể theo dõi bao quát toàn bộ văn phòng.

Trên đây là những kiến thức của nội thất văn phòng Hải Phòng Hải Phòng Branding về việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 070.595.9999